Double Dutch เรียนดัตช์ด้วยตัวเอง

หวังว่าเวบ Riandutch แห่งนี้ คงจะช่วยคนไทยหลายๆคนที่ไม่กล้าพูด ไม่กล้าเขียนภาษาแปลกๆใหม่ๆ เพราะไม่มั่นใจกับความรู้ทางไวยากรณ์ของคุณ ให้พอมีกำลังใจ และแหล่งข้อมูลหลักภาษา เพื่อใช้ภาษาดัตช์ในการสื่อสารกับชาวดัตช์ได้ในระดับหนึ่ง หรือแม้แต่จะเรียนไปเพื่อความสนุกสนานก็ตามใจเถิด

สำหรับเวอร์ชั่นพิมพ์ครั้งที่ 1  คำที่เขียนด้วยตัวการันต์ทุกตัว เป็นเสียงคำอ่านภาษาดัตช์ จะต้องออกเสียง ถ้าการันต์นั้นเป็นตัวสุดท้ายในคำ ให้ออกเสียงเอ่อะ สั้นๆ เสียงเบา และไม่ต้องเน้นเสียงที่พยัญชนะแต่อย่างใด หากว่าเมื่อไหร่ คุณเจอคำที่มีตัวการันต์ แต่สะกดอยู่ในระหว่างคำ ให้ออกเสียงอึ โดยเฉพาะ ร์ นั้น จะต้องออกเสียง รึ ให้สั้นมากเป็นพิเศษ โดยใช้การรัวลิ้นอย่างเร็วหนึ่งครั้ง เช่น een kaart เอิ่น ก๊า-รึทต์ หรือ ล์ เวลาคุณอ่านให้ออกเสียงลึ ควบกับตัวอักษรที่สะกดตามมา เช่น het kalf เห็ท ค้า-ลึฟ อย่างเร็ว จะช่วยให้การอ่านออกเสียงของคุณใกล้เคียงกับคนดัตช์มากขึ้น

ทั้งในเวบและหนังสือเล่มนี้ พยายามให้ตัวอย่าง และข้อสังเกต ข้อยกเว้นต่างๆ ให้แก่ผู้อ่านให้มากที่สุด เพราะภาษานี้ไม่ใช่ภาษาที่ใช้กันทั่วไปเหมือนภาษาอังกฤษ การจะได้พบได้ใช้ในชีวิตประจำวัน จึงเป็นไปได้น้อย ผู้เรียนมีโอกาสได้พบเจอคำใหม่ๆโดยเฉพาะคำที่เป็นคำยกเว้นในภาษาดัตช์ ภาษานี้ไม่ใช่ภาษาที่สองของคนไทยเรา การจะเรียนให้ได้เก่งเหมือนภาษาอังกฤษ ซึ่งเราร่ำเรียนกันมานานก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทั้งนี้ ไม่มีอะไรที่คน(ไทย) ทำไม่ได้

การพูดได้มาจากการฟังมาก เริ่มแรกเราอาจต้องใช้วิธีการคัดลอกทั้งประโยคที่คนอื่นพูด เมื่อรู้ความหมายแล้วก็ต้องพลิกแพลงเปลี่ยนคำศัพท์ คำคุณศัพท์ และส่วนของประโยคไปเรื่อยๆ การพูดยังเกิดจากความมั่นใจ และความมั่นใจนั้นก็มาจากความเชื่อมั่นในตัวเอง ในแหล่งข้อมูล และความรู้ที่ได้ร่ำเรียนสะสมไป  อย่าโทษตัวเอง หรือที่เรียน หากคุณยังพูดไม่เก่ง แต่จำไว้เสมอว่าเวลาเท่านั้น ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ทุกสิ่ง อย่าร้อนรนหากคุณยังพูดไม่ได้ภายใน 3 เดือน แต่ละคนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง และความสามารถในการจำ ความเร็วในการเรียนรู้ ที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นต้องให้เวลากับการเรียนภาษาใหม่นี้ อย่างสม่ำเสมอ เราเชื่อว่าเมื่อถึงวันนั้น คุณจะพูดได้ปร๋อและอ่านเขียนได้เก่งไม่แพ้ใครเลย

ขอให้ความก้าวหน้าจงบังเกิดแก่การเรียนของผู้อ่านและจดจำไว้เสมอว่า การเรียนภาษามิใช่พรสวรรค์ แต่เกิดจากการมุ่งมั่น หมั่นฝึกฝน ภาษามิใช่การว่ายน้ำหรือปั่นจักรยานที่ครั้งหนึ่งท่านรู้แล้วจะติดอยู่กับตัวตลอดไป ภาษาเป็นทักษะที่ต้องมีการจดจำ และเมื่อมีการนำมาใช้อยู่เสมอ รวมทั้งศึกษาเพิ่มเติม เพราะมันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับภาษาไทยของเราเอง

 

สั่งซื้อหนังสือ

หนังสือ Double Dutch ขนาด A5 มีทั้งหมด 262 หน้ากระดาษ 80 แกรม ไม่รวมปกอ่อนสี่สีอาบมันและเคลือบ uv  สำหรับในเวบนั้น นอกจากจะเป็นกอปปี้ของหนังสือ และบริการให้โหลดไฟล์เสียงฟรีแล้ว ก็จะมีลิงค์สำหรับแบบฝึกหัดสำหรับคนที่เรียนไปแล้ว อยากจะเช็คความเข้าใจของตัวเอง โดยรวมรวมมาจากหลายแหล่ง ลิงค์เวบอื่นๆ ที่สอนดัตช์เป็นภาษาอังกฤษ หรือสอนเป็นภาษาดัตช์เอง ข้อมูลการใช้ชีวิต กฏหมายและอื่นๆทั่วไป และลิงค์เพลงภาษาดัตช์ดังๆ จากยูทู้บ ให้คุณได้ฝึกฟัง และร้องตาม ใช้บริการกันได้ฟรีตลอดที่ www.thai-dutch.net ค่ะ ลี่กำลังหาเวลาว่างจากการทำงานมาแก้ไขให้เรื่อยๆ โดยปรึกษากับเจ้าของภาษาเองและคนไทยที่อยู่นานแล้ว ซึ่งเขามีเทคนิคหลากหลายมาแบ่งกันด้วย

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับเพื่อนผองพี่น้องลูกค้าของเราทุกท่านที่ไว้วางใจค่ะ และขอให้ตั้งใจเรียนกันให้มากๆค่ะ ไม่ว่าจะเรียนเพื่อไปสอบขอวีซ่า หรือสอบเพื่อนำผลมายื่นขอสัญชาติก็ตาม นอกจากเขียนและอ่านได้เก่งแล้ว ลี่ก็หวังว่าความรู้ในการใช้ภาษาของทุกท่านจะช่วยให้การใช้ชีวิตที่เนเธอร์แลนด์มีความสุข และสมหวังดังที่ทุกท่านได้จากบ้านมาไกล เพื่อสร้างอนาคตในดินแดนแห่งนี้

...... .. .

...

ท่านใดที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือ และสนใจอยากจะเป็นตัวแทนจำหน่าย หนังสือหายากเล่มนี้ ติดต่อมาตามที่อยู่ค่ะ นอกจากความรู้สึกขอบคุณที่ทางเรามีให้แล้ว เราก็มีค่าตอบแทนในการขึ้นชั้นหนังสือให้ท่านด้วยค่ะ

ภาคใต้  จังหวัดสงขลา  ติดต่อ
คุณบัว โทร. 089 - 4742991  
สำนักงานหอพัก 11-13 ซ.16 ถ.ทะเลหลวง ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา 90000
จำหน่ายในราคาหน้าปกค่ะ
Email ติดต่อ : buaart@yahoo.com / line id : buaart

อนึ่ง ท่านที่อ่านตัวอย่างในเวบแล้ว สะดวกกับการรอรับหนังสืออยู่ที่บ้าน ใช้วิธีสั่งซื้อออนไลน์ได้เช่นเดิมค่ะ คลิกที่หน้านี้เพื่อ แจ้งชื่อและที่อยู่ในการรับสินค้า หลังจากคุณโอนเงินผ่านเรียบร้อยได้ที่นี่ค่ะ  หากยังไม่ได้โอนเงิน อย่าเพิ่งใจร้อนรีบกรอกที่อยู่ส่งเข้ามานะคะ เพราะจะทำให้ทางร้านเสียเวลาเช็คเจ้าของเงิน ทำให้ท่านอื่นได้รับหนังสือล่าช้าไปด้วย ขอบคุณมากค่ะ

หากคุณต้องการให้เพื่อน หรือแฟน หรือเจ้านายที่ฮอลแลนด์ หรือเบลเยี่ยมเป็นผู้ชำระเงินให้ ส่งลิงค์หน้านี้ให้เขาค่ะ สะดวกอธิบาย เพราะเราจัดทำเป็นภาษาดัตช์ ท่านผู้รับกรอกที่อยู่ตามมาเป็นภาษาไทยได้เอง เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งของไปรษณีย์ค่ะ Double Dutch boek bestellen

เรียนดัตช์ แบบตัวต่อตัว ออนไลน์ รับประกันผล

ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ประหยัดทั้งเวลา และเงิน เรียนด้วยการฟังเสียงจริง เห็นหน้ากัน ขาดก็แต่ครูจะตีนักเรียนไม่ได้ เรียนในคลาสส่วนตัว เลือกเวลาเรียนเองได้ แล้วทำการบ้าน มีเอกสารสำหรับเรียนด้วยตัวเอง ไว้ฝึกหัดในยามว่าง อยากทราบรายละเอียด และค่าใช้จ่าย คลิกอ่าน และติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

ข้อมูลเตรียมสอบ inburgeringsexamen เพื่อขอวีซ่า MVV  

+ ข้อมูลอัพเดท จากคนที่สอบผ่านแล้วจริงๆ
+ ขั้นตอนในการเตรียมตัวสอบ โดยที่ไม่ต้องไปลงเรียนราคาแพง
+ แนวข้อสอบ ที่นำมาอธิบายศัพท์ยาก พร้อมเทคนิคการจำรูปภาพทั้ง 100
+ วิธีการสมัครสอบ คำบอกเล่าจากเพื่อนๆ
 

ทั้งหมดนี้ คลิก ไปอ่านได้ที่หน้า MVV 20011-20012 ค่ะ

 เฉพาะ สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของ Double Dutch เวอร์ชั่นพิมพ์ครั้งที่ 1  

+ ลิสต์รายการ คำศัพท์ทั้งหมด พร้อมคำอ่านและคำแปลจากไฟล์เสียง กว่าสองพันคำ  พยายามอ่านและใช้หนังสือให้คุ้มค่าที่สุด ทีมงานเราจะดีใจไปกับท่านค่ะ


Top
| Home | Europe tour by Smiley | RianDutch | Facebook Double Dutch | Contact | | Privacy Statement
Copyright © 2003-2024 www.thai-dutch.net All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537