สนามบินในเนเธอร์แลนด์

สนามบินในเนเธอร์แลนด์มีด้วยกันหลายแห่ง แต่ที่มีเครื่องบินพานิชน์บินเข้าออกอย่างกว้างขวางได้แก่สนามบินในเมือง Amsterdam (AMS), Rotterdam (RTM), Eindhoven (EIN), Maastricht (MST) และ Groningen (GRQ) รายละเอียดสำหรับเมืองอื่นๆ คลิกที่นี่

สายการบินทั่วไป และสายการบินโลว์คอส ในเนเธอร์แลนด์

นอกจากสนามบินในอัมสเตอร์ดัมแล้ว หากที่ตั้งของเมืองที่คุณอยู่ ไม่ไกลจากเพื่อนบ้านอันได้แก่ เยอรมันนี และเบลเยี่ยม คุณลองเลือกตัวเลือกจากสนามบิน และสายการบินเหล่านี้เพิ่มเติมค่ะ

สนามบิน Dusseldorf International มีสายการบิน Air Berlin ให้บริการ (ดุสเซิลดอร์ฟมีสองสนามบิน อีกแห่งคือ Weeze ให้บริการโลว์คอส)

สนามบิน Brussels International มีการบินไทยเริ่มบินตรงกรุงเทพ-บรัสเซลส์ตั้งแต่ปี 2012 (บรัสเซลส์มีอีกสนามบินแต่อยู่ที่ Charleroi ให้บริการโลว์คอส)

นอกจากนั้น บางครั้งถ้าคุณมีแผนจะแวะเที่ยว ยังมีสนามบินอื่นๆ ที่มีไฟลท์ราคาน่าสนใจให้เลือกกัน

สนามบิน London Stansted มีบริการบินโลว์คอสของแอร์เอเชีย จากลอนดอน ไปยังกัวลาลัมเปอร์ เพื่อต่อเข้าประเทศไทย

สนามบิน Paris Orly มีบริการโลว์คอสของ Air Asiaจากปารีส ไปลงที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เช่นกัน

Schengen และการเดินทางข้ามประเทศในยุโรป

เมื่อคุณได้วีซ่าเชงเก้นมาแล้ว คุณสามารถเดินทางต่อไปยังประเทศในเครือ สามารถจะทำได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าแยกต่างหากอีก ดูรายละเอียดล่าสุดที่นี่ค่ะ รวมชื่อประเทศที่เดินทางเข้าออกได้ภายใน Schengen ปัจจุบันนี้รวมเกือบทั้งยุโรปแล้วค่ะ ดูรายละเอียดปลีกย่อยของประเทศที่ต้องการเดินทางไปด้วยนะคะ

Switzerland :สวิสเซอร์แลนด์เข้าร่วมเชงเก้นเรียบร้อยแล้วค่ะ

ประเทศยุโรปตะวันออก หรือประเทศอื่นๆ ในยุโรป ที่ไม่ได้มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มของเชงเก้น บางประเทศได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่ม EU แล้ว เช่นโครเอเชีย การเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ คุณยังคงต้องขอวีซ่าแยกต่างหาก หากไม่ได้ถือ Multiple visa (Schengen visa type C) ค่ะ

England และ Irelandอังกฤษไม่ได้เป็นเชงเก้น และออกจากการเป็นสมาชิก EU คุณก็ยังต้องขอวีซ่าเข้าอังกฤษแยกต่างหากค่ะ ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวที่มาจากไทย หรือคุณๆที่มี verblijfsvergunning ก็ตาม ยกเว้นว่าคุณถือพาสปอร์ตดัชต์เท่านั้น จึงจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับ Ireland (ที่ไม่ใช่ Northern Ireland ส่วนหนึ่งของอังกฤษนั้น) ยังเป็นสมาชิก EU อยู่ ใช้เงินยูโร และสามารถเดินทางด้วยการบิน หรือทางเรือเข้าไปได้ตามกฏเกณท์ค่ะ

List ของสนามบินในยุโรป

Sleeping in the Airports

สำหรับคนที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงเวลาเช้าตรู่ หรือเดินทางมาถึงสนามบินในช่วงที่ดึกดื่น หรือต้องเดินทางต่อเครื่องและมีเวลาและงบประมาณไม่เพียงพอต่อการพักในโรงแรมที่สนามบิน (ที่ส่วนมากแพงมากๆด้วย) ลี่ขอแนะนำเวบ Sleeping in Airports ค่ะ ลี่ก็นอนมาแล้วค่ะ Schiphol นี่แหละค่ะ เมื่อคุณต้องนอนในสนามบิน

แน่นอน ลี่ก็เดินทางบ่อย ได้มีโอกาสรู้จักสนามบินมากมายในยุโรป วันนี้ก็นำคลิปสนามบินที่น่ากลัวและอันตรายติดอันดับโลกมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือสนามบิน Gibraltar Airport


Top
© 2003-2021 Thai-Dutch.net All Rights Reserved
| Home | Europe Tour by Smiley | RianDutch | Facebook-Double Dutch | Copyright | Privacy statement